મીઠી મોસંબી તેની ઉચ્ચ વિટામિન સી સામગ્રીને કારણે પેંડેમીક દરમિયાન ખૂબ જ લોકપ્રિયતા મેળવી હતી, જે રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો અને અન્ય પોષક લાભો સાથે સંકળાયેલ છે.જ્યારે તમે બીમાર હોવ ત્યારે જ મોસંબીનો સ્વાદ માણવાની જરૂર નથી પરંતુ સંતુલિત આહારના ભાગરૂપે આખા વર્ષ દરમિયાન તેનો આનંદ માણી શકાય છે.તે રોગપ્રતિકારક શક્તિના નિર્માણ માટે સારું છે,ઉનાળાની કાળઝાળ ગરમીમાં તમને હાઇડ્રેટેડ રાખે છે, સ્કિન અને આંખના સ્વાસ્થ્ય માટે સારું છે અને કિડનીની પથરીને બહાર કાઢવામાં પણ મદદ કરી શકે છે.તે રસના સ્વરૂપમાં અને સંપૂર્ણ ફળ તરીકે બંનેનું સેવન કરવામાં આવે છે. ઉનાળા દરમિયાન, ચાટ મસાલા સાથે પકવેલા તાજા મોસંબીનો રસ વેચતા ફળ વિક્રેતાઓ જોવા મળે છે.
યુએસડીએ નેશનલ ન્યુટ્રિઅન્ટ ડેટાબેઝ મુજબ, મધ્યમ કદના 100 ગ્રામ મોસંબી પોષકમૂલ્યો હોય છે,
કેલરી: દૈનિક મૂલ્યના 43g 2%
પ્રોટીન: 0.8g 1.60%
ચરબી: 0.3g 0.50%
કાર્બોહાઇડ્રેટ્સ: 9.3g 3.10%
ફાઇબર: 0.5g 2%
સુગર: 1.7g 3.40%
વિટામિન C:50% 83.30%
કેલ્શિયમ: 40mg 4%
આયર્ન: 0.7mg 3.90%